Novak Djokovic gần như đạt đến sự hoàn hảo khi vô địch Úc mở rộng lần thứ 7

172

Tay vợt người Serbia đã bước đến một tầm cao mới khi giành chức vô địch Úc mở rộng. Anh đang hướng đến “thử thách cực đại” là đánh bại Nadal trên sân đất sét ở Paris sắp tới.

Image result for djokovic vs nadal

Novak Djokovic là tay vợt xuất sắc nhất hiện tại. Trong tương lai gần và có lẽ là đến ngày anh giải nghệ. Với hơn một ngàn trận đấu và 72 danh hiệu trong sự nghiệp thì rất khó để bất kỳ tay vợt nào muốn vượt qua.

Màn trình diễn của Djokovic trước Nadal trên sân Rod Laver Arena đã chứng minh rằng tuổi tác hoàn toàn không ảnh hưởng đến việc bước lên một tầm cao khác biệt so với phần còn lại. Ngay cả người “không tuổi” với sự nghiệp dài đằng đẳng như Roger Federer cũng rất khó có thể so sánh với tay vợt 31 tuổi .

Nadal chỉ có một vài khoảng khắc xuất thần hiếm hoi trong 2 tiếng 04 phút thi đấu và hoàn toàn không thể chống lại được màn trình diễn hoàn hảo của Djokovic thì rất ít cơ hội dành cho những ai muốn thách thức Djokovic trong hành trình tiếp tục vươn lên đỉnh cao sắp tới của anh.

“Thật không thể tin được cách anh ấy thi đấu” Nadal phát biểu sau thất bại, “Tôi không gặp nhiều khó khăn trong suốt 2 tuần trước đó, nhưng sau 5 tháng không thi đấu và phải đối đầu với thử thách lớn, tôi cần tạo ra một sự khác biệt . Nhưng tôi đã không có nó, để được đạt đến đỉnh cao phong độ. Thật khó để đánh bại anh ta dù bạn trong trạng thái khỏe mạnh 100%. Khi một người làm mọi thứ đều tốt hơn bạn thì đơn giản là bạn không thể phàn nàn bất kỳ điều gì”.

Image result for djokovic vs nadal

 

Khi được hỏi về giải đấu trên sân đất nện sắp tới tại Paris, Djokovic cho biết : “một thử thách cực đại khi phải đối đầu với Nadal. Sau đó, bạn có thể sẽ gặp [Dominic] Thiem và [Alexander] Zverev, Roger [Federer]. Họ đều là những tay vợt xuất sắc trên sân đất nện và có thể thách thức tôi hoặc bất kỳ tay vợt nào khác.

Djokovic tiết lộ rằng cơn khát chiến thắng chưa bao giờ rời bỏ anh, “Sân Tennis là nơi tôi cởi bỏ mọi thứ, nơi tôi tiếp xúc với 2 thái cực của cảm xúc và tính cách. Đó là nơi tôi có thể khám phá con người thật sự của bản thân. Tôi luôn luôn trong cơn khát chiến thắng tại đó.”