Chelsea “thua xa” Manchester City trước Chung kết Carabao Cup

131

Manchester City và Chelsea sẽ gặp nhau trong trận chung kết Carabao Cup final tại Wembley vào ngày mai.

VN88 đưa ra cái nhìn khách quan dựa trên số liệu thống kê mùa này. Tuy là một trận đấu cup , nhưng thống kê thể hiện rõ phong độ cả 2 đội là tại Ngoại Hạng Anh.

Trong các trận đấu xa sân Stamford Bridge, trung bình sau mỗi 6,3 cú sút của đối thủ thì Chelsea lại để thủng lưới, tệ hơn hết tất cả đội bóng khác tại ngoại hạng Anh ngoại trừ Bournemouth.

Còn Man City lại có 17,1 cú sút trung bình mỗi trận, cao nhất tại Ngoại Hạng Anh. Như vậy theo thống kê thì Chelsea có nguy cơ thủng lưới 3 bàn trước Man City. Điều này khiến Maurizio Sarri thật sự lo lắng, ông cần phải làm việc nhiều hơn để chuyển hóa 15,6 cú sút trung bình mỗi trận của Chelsea thành bàn thắng.

Ngoài ra , Chelsea cũng để thủng lưới rất nhiều bàn thắng từ những cú sút xa. Trung bình họ thủng lưới một lần sau mỗi 14,8 cú sút xa của đối thủ. Khá xa so với tỷ lệ trung bình của cả giải đấu chỉ là 26,5. Chelsea chỉ tốt hơn Cardiff ( 14,2 ) về chỉ số này.

Về mặt con người thì các mũi nhọn của Pep Guardiola đều rất xuất sắc, họ đều tạo ra cơ hội và ghi rất nhiều bàn thắng cho Man City mỗi trận. Tỷ lệ bàn thắng trung bình mỗi trận của Aguero là 0.85 , Jesus là 0.82, Mahrez là 0.4 , tiếp theo sau là Raheem Sterling ( 0.36 ) và Sane ( 0.33 ) . Còn chân sút xuất sắc nhất của Chelsea là Hazard chỉ có hiệu suất bằng với Sane . Điều này thể hiện rõ phong độ tệ hại của hàng công The Blues.

Nhưng Chelsea lại có số trận sạch lưới khá cao. Họ chỉ xếp sau Man City (12) và Liverpool (14) với 11 trận giữ sạch lưới.

Với thống kê như trên , cơ hội chiến thắng của Chelsea khá thấp so với một Manchester City đang có phong độ khủng.